THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO 10 NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ công văn số 617/SGDĐT-QLCL ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh về việc hướng dẫn tuyển sinh vào 10 THPT, GDTX và GDNN-GDTX năm học 2021- 2022. Công văn 774/SGDĐT-QLCL ngày 20/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về một số lưu ý trong công tác tổ chức thi, kiểm tra trước diễn biến của dịch Covid-19. Trường THPT Hoàng Quốc Việt thông báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hoàng Quốc Việt năm học 2021 - 2022, cụ thể như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT HOÀNG QUỐC VIỆT

NĂM HỌC 2021-2022

1. CHỈ TIỂU TUYỂN SINH:

Theo chỉ tiêu Sở Giáo dục và Đào tạo: 9 lớp, tổng số 378 học sinh.

2. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIÊU KIỆN DỰ TUYẾN

Theo thông tư 32/2020/TT- BGDĐT ngày 15/9/2020: Tuổi của học sinh vào lớp 10 từ 15-17 tuôi, đã tốt nghiệp THCS và thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

- Học sinh tốt nghiệp THCS tại tỉnh Bắc Ninh (1);

- Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khâu thường trú tại tỉnh Bắc Ninh (2);

- Những trường hợp khác được dự thi nếu có sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Học sinh thuộc đối tượng (2); (3) có giấy xác nhận chưa tham gia kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh thi tốt nghiệp THCS.

3. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THỊ

- Mỗi học sinh được nộp hồ sơ dự thi vào lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT Chuyên Bắc Ninh nộp tại nơi đăng ký dự thi bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi, thẻ học sinh (theo mẫu qui định của Sở Giáo dục và Đào tạo):

+ Học bạ THCS bản chính:

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ:

+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

+ Giấy chứng nhận hưởng ưu tiên hợp lệ (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền từ cấp huyện; thị xã; thành phố trở lên xác nhận.

- Học sinh đã tốt nghiệp THCS những năm trước, ngoài hồ sơ theo qui định phải nộp thêm giấy tờ sau:

+ Giấy xác nhận của UBND xã phường, thị trấn: Không trong thời gian tạm giam, tạm giữ hoặc mất quyền công dân;

+ Chứng nhận của trường THCS cũ: Không trong thời gian kỷ luật cấm thị.

4. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

4.1. Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển.

4.2. Môn thi, hình thức thi, lịch thi, điểm thi:

- Môn thi: Ngữ văn, Tiếng Anh. Toán.

- Địa điểm thi: Trường THPT Hoàng Quốc Việt

Buổi thi

Môn thi

Hình thức thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi tại phòng thi

Giờ bắt đầu làm bài

70 phút

09 giờ 10 phút

09 giờ 15 phút

Lưu ý: Môn Tiếng Anh có phần nghe.

Riêng đối với thí sinh thi vào THPT Chuyên Bắc Ninh phải có lực học và hạnh kiểm lớp 9 từ khá trở lên, nếu đăng ký tại trường THPT Hoàng Quốc Việt phải dự thi thêm môn Chuyên (hình thức thi tự luận, 150 phút) tại trường THPT Chuyên Băc Ninh.

4.3. Điểm xét tuyển:

ĐXT=(Điểm Toán+ Điểm Ngữ Văn) x2 + Điểm Tiếng Anh + Điểm ưu tiên.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh thi đủ 3 môn, không bị kỷ luật từ mức hủy bài trở lên. Tất cả các bài thi đêu đạt trên 1,0 điểm.

Các chế độ tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên theo công văn 617/SGDĐT-QLCL ngày 26/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh.

5. LỊCH LÀM VIỆC CHO THI TUYỂN:

- Từ ngày 15/6/2021 đến 30/6/2021 thí sinh đăng ký dự thi (mua, và nộp hồ sơ) tại Trường THPT Hoàng Quôc Việt.

- Thông báo danh sách đăng ký dự thi; Thí sinh sửa chữa sai sót; Thí sinh xem số báo danh, phòng thi, lịch thi; Công bố kết quả thi và dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển tại trường; Nhận đơn phúc khảo tại Văn phòng Nhà trường; Công bố danh sách trúng tuyển tại trường THPT Hoàng Quôc Việt. Thời gian cụ thể được thông báo khi có kế hoạch của Sở Sở Giáo dục và Đào tạo. (Mọi chỉ tiết khác xin liên hệ tại Hội đồng tuyển sinh của Trường theo số điện thoại: 02223821371).

Trường THPT Hoàng Quốc Việt trân trọng thông báo tới các trường THCS; các bậc phụ huynh; các em học sinh được biết để đăng ký dự thi.

(đã ký)

Nguyễn Văn Tân